Đất nền, nhà phố Địa Ốc Long Phát lần nữa trở thành tâm điểm

0
212

Giá đất nền và nhà phố trong cả nội thành và ngoại đô TP. HCM đều tăng lên 5-10% so với trước Tết và 50 % so với cùng kỳ năm 2019.

Khi đi vòng quanh những khu vực có nhiều dự án đất nền như quận 2, quận 9, huyện Hóc Môn, Củ Chi,…các trung tâm môi giới cho chúng tôi biết từ sau Tết Nguyên Đán tới nay, hoạt động giao dịch bất động sản Địa Ốc Long Phát của các khu vực này trở nên sôi động hẳn.

Đất nền có sổ đang “nóng”

Hiện nay có nhiều lô đất thuộc dự án khu dân cư Đại Việt, Tín Hưng, Đất Mới,… dọc trục đường Nguyễn Xiển, so với trước Tết, giá đất có sổ đỏ đã tăng lên khoảng 1-2 triệu đồng/m2. Cụ thể hơn, những đất nền có vị trí bình thường, diện tích trên 70m2 thì có giá 47-49 triệu đồng/m2, dưới 60m2 giá 50-53 triệu đồng/m2 và 50m2 với giá 53-55 triệu đồng/m2. Với đất nền Công ty Địa Ốc Long Phát có vị trí đẹp thì giá lên cao hơn, khoảng 60-70 triệu đồng/m2 khu vực này bắt đầu nhộn nhịp trở lại từ 2 tháng nay, giá tăng đến 50% và dự đoán sắp tới có khả năng sẽ tăng cao hơn nữa.

Sức hấp dẫn từ sản phẩm biệt thự tại khu đô thị vệ tinh | Tài ...

Chỉ trong một vài tháng ở Hóc Môn, tùy theo vị trí, một số khu đất nền của dân giao dịch sang tay đã chênh lệch 200-300 triệu đồng. Ở khu vực xã Bà Điểm, thị trường ghi nhận có rất nhiều khách hàng muốn mua nhà đất nền dưới 2 tỷ đồng. Họ thường “rảo” quanh, có sẽ mua ngay lập tức, đầu cơ để đấy, vài tháng sau sang tay kiếm vài trăm triệu đồng.

Cơn sốt nhà nội thành

Thực tế là giá đất khu vực nội thành cung đang không đủ cầu. Một nhà đầu tư ở đây vừa xuống tiền chi 90 tỷ cho một lô đất, tự bỏ tiền làm hạ tầng, điện, nước và phân lô (40-50m2/nền). Chỉ mất 1 tuần sau khi giới thiệu ra thị trường, ông đã bán được 20 nên với giá trung bình 250 triệu đồng/m2. Có những khách vừa mới mua của ông, vài hôm sau đã bán ra với giá 160-170 triệu đồng/m2. Giá đất nền nội thành so với trước Tết đã tăng lên 3-5 triệu đồng/m2, có những vị trí lên đên 10-12 triệu đồng/m2 và tăng lên 40-50% cùng kỳ so với năm 2018. Đặc biệt cũng vào thời điểm này năm ngoái, giá ở các khu vực này chỉ ở 90-150 triệu đồng/m2, nay tăng lên đến 100-120 triệu đồng/m2.

Theo một chuyên gia bất động sản Cong ty Dia Oc Long Phat, dù giá đã tăng liên tục 3 năm nay, nhưng nhu cầu về nhà phố riêng lẻ vẫn còn rất cao. Nguyên nhân xuất phát từ việc các dự án căn hộ đang trong giai đoạn tranh chấp căng thẳng, chưa rõ ràng về mặt pháp lý nên người đầu tư không dám mạo hiểm. Đồng thời, khiến cho nhà phố trung tâm bị đẩy giá

Đừng mua đất nền không rõ pháp lý!

Dự án

Thời gian qua, trong khi giá đất vùng ven TP.HCM đang bị đẩy cao lên, thì một số cá nhân có khoản tiền nhỏ lại muốn sở hữu lâu dài một bất động sản rõ ràng về pháp lý, chính vì thế xu hướng này có khả năng sẽ tiếp tục xảy ra trong thời gian tới.

Nhà đầu tư khi mua đất nền cần xác định tính pháp lý rõ ràng của dự án, cũng như chọn dự án có quy hoạch rõ ràng, đầu tư bài bản, chứ không nên vội đặt cọc dù chỉ là vài chục triệu đồng. Trong thời gian vừa rồi, chính nhu cầu mua đất nền tăng cao đã tạo cơ hội cho nhiều công ty lợi dụng, môi giới lôi kéo, chiêu dụ khách hàng mua đất với giá cao hơn giá thật mà chủ đầu tư đã đưa ra trong khi dự án chưa đủ hồ sơ pháp lý, hoặc chưa có cơ sở hạ tầng, dẫn đến trục trặc thủ tục làm giấy tờ, không bán hoặc không làm sổ được.

Trong tình hình thị trường bất động sản đang “nóng” và có nhiều biến động như hiện nay, các nhà đầu tư cần làm gì để tránh những rủi ro đáng tiếc? Trước khi giao dịch, người mua nên tìm đến những đơn vị tư vấn pháp lý bất động sản chuyên nghiệp, uy tín để có được lời khuyên tốt nhất. Tại Địa Ốc Long Phát, nhà đầu tư và người mua sẽ nhận được những tư vấn, phân tích đúng đắn nhất từ các chuyên gia Bất động sản, giúp cho việc giao dịch thuận lợi, dễ dàng hơn và phòng ngừa những rủi ro về mặt pháp lý.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.