9 BƯỚC CƠ BẢN MUA NHÀ Ở CALIFORNIA

0
520

Đối với người Châu Á có quan niệm “ An cư lập nghiệp” khác với người bản xứ. Việc có một mái nhà rồi mới phát triển sự nghiệp là quan niệm từ xưa đến nay, đặc biệt là người Việt Nam. Vì thế khi định cư, du học sang một đất nước nhu cầu tìm và mua nhà cũng tăng. Khi sang Mỹ cũng vậy, thị trường nhà ở lúc nào cũng sôi động với nhu cầu cần nhiều hơn cung. Và việc mua nhà ở California cũng không ngoại lệ. Sau đây là 9 bước cơ bản bỏ túi trước khi mua nhà ở California.

1. Thiết lập ngân sách khi quyết định mua nhà ở California

Khi chọn được vị trí mua nhà ở California thì cần phải lên kế hoạch về khả năng để mua nhà. Từ đó giúp bạn có được một con số cụ thể, về tiền tiết kiệm hay khoản vay ngân hàng.

2. Xem xét dòng tiền mặt

Khi mua nhà ở California hay bất kỳ vị trí nào ở Mỹ bạn cũng có có khoản tiền mặt trước cho các chi phí thanh toán và ký hợp đồng. Ngân hàng sẽ yêu cầu trả ít nhất là 20% giá trị của nhà như là một khoản thanh toán trước. 

 3. Tìm công ty bất động sản uy tín

Khi có các công ty bất động sản, bạn sẽ dễ tìm được nhà, quy trình mua nhà dễ dàng và thuận tiện hơn. Đây sẽ là “người bạn đồng hành chí cốt” của bạn trong suốt quá trình mua nhà, cũng là người có nhiều kiến thức chuyên sâu về mọi thứ liên quan đến bất động sản. Tuyệt vời hơn, bạn không phải trả tiền để thuê họ mà đã có chủ của căn nhà trả hoa hồng.

4. Lựa chọn và xem xét kỹ ngôi nhà của mình

Dù bạn đã lựa chọn được tiểu bang, quyết định mua nhà ở California nhưng cũng cần xem xét đến vị trí của ngôi nhà. Các địa điểm có trường học tốt, khu tiện ích, các hoạt động sinh hoạt như chợ, siêu thị,… Kiểm tra khu phố xung quanh xem liệu nó có an ninh tốt, bệnh viện hay có nhiều xe cộ qua lại không cũng là một điều quan trọng.

Cũng như xem xét thật kỹ bên trong ngôi nhà, vì ngôi nhà tình trạng tốt nhất để tránh các chi phí phát sinh sau này

5. Thẩm định mua nhà ở California

Bạn nên tận dụng quy luật này vì đây như cơ hội thứ 2 giúp bạn có thể trả giá cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm mua nhà ở California bạn có thể thuê một người thẩm định chuyên môn có khả năng sẽ tìm ra được những hư hại cần sửa của bất động sản mà trước đó chưa được thông báo. Sau đó, bạn có quyền yêu cầu người bán sửa chữa lại hoặc hủy giao dịch mà không cần bồi thường.

Yêu cầu của việc thẩm định cần kỹ về nhiều yếu tố: tổng thể ngôi nhà, vật liệu xây dựng, hệ thống dây điện, hệ thống sưởi. 

6. Chọn gói vay thế chấp

Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều lựa chọn vay tiền và tùy thuộc vào ưu tiên của bạn mà chọn gói phù hợp. Có gói dành cho những ai muốn có tiền đóng hàng tháng thấp nhất có thể, hoặc gói cho những người muốn có một chi phí đóng hàng tháng cố định.

7. Thẩm định giá căn nhà

Khi mua nhà ở California bên nên thuê thêm một bên thứ ba. Bên này sẽ được chỉ định bởi ngân hàng để thẩm định giá của căn nhà, đảm bảo bạn đang mua với một mức giá công bằng. Sau khi thỏa thuận  có được mức giá công bằng thì bên người bán sẽ có đề nghị nhận và ký hợp đồng.

8. Khi nhận hợp đồng mua bán nhà California

Khi nhận được hợp đồng bạn phải xem kỹ và chắc chắn: ngôi nhà không có khuyết điểm nào, đảm bảo quyền lợi của mình trước khi thanh toán. Bạn cũng phải thực hiện thanh toán một khoản tiền gửi thường ở mức 1-10% của giá mua. Tiền này được gửi vào tài khoản ký quỹ. Bên phía người bán nhận được số tiền này sau khi thỏa thuận này hoàn tất. Nếu việc mua bán nhà thất bại bạn sẽ nhận lại đuộc tiền của mình. 

9. Kết thúc thỏa thuận, hợp đồng mua bán nhà

Sau khi thực hiện các công đoạn trên thì bạn chỉ cần ký tên vào hợp đồng, giấy tờ để hoàn tất các thủ tục, thanh toán cũng như vay tiền. Một khi người bán nhận được tiền, bạn sẽ hợp pháp chuyển vào mái nhà mới của mình.

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

? Website: ushome.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.