Eximbank nhận giải thanh toán quốc tế xuất sắc

0
644

Đại diện của Ngân hàng Wells Fargo, Mỹ vừa trao giải thưởng “Ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc” cho Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank).

polyad

Ông Nguyễn Hướng Minh – Phó tổng giám đốc Eximbank đã tiếp nhận giải thưởng này từ ông Charles Kohler – Phó tổng giám đốc Dịch vụ thanh toán toàn cầu của Ngân hàng Wells Fargo. Ảnh: Eximbank.

Đây là giải thưởng Wells Fargo trao tặng cho các ngân hàng có số lượng thanh toán chuyển tiền quốc tế lớn chuyển qua Ngân hàng Wells Fargo và đạt tỷ lệ điện chuẩn cao trên 90%.

Cụ thể, tỷ lệ điện đạt chuẩn của Eximbank tại Wells Fargo luôn trên 95%. Khi các điện thanh toán quốc tế chuẩn chuyển qua hệ thống của Wells Fargo, điện thanh toán lập tức được xử lý và chuyển tới ngân hàng của người nhận tiền trong vòng chưa đến một phút. Giải thưởng này là sự ghi nhận chất lượng và tốc độ xử lý giao dịch thanh toán chuyển tiền của Eximbank ngày càng được nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Eximbank đạt thành tích 8 năm liền nhận giải thưởng này không chỉ từ Wells Fargo, mà còn từ nhiều ngân hàng quốc tế khác nhờ tỷ lệ thanh toán xuyên suốt cao. Cụ thể, tỷ lệ STP (tiêu chuẩn quốc tế về xử lý điện thanh toán tự động) của Eximbank tại BNY Mellon 2015-2017 đều đạt trên 97%, HSBC là 99% và JPMorgan Chase là 98%.

Ông Nguyễn Hướng Minh – Phó tổng giám đốc Eximbank cho biết, hướng tới một ngân hàng chuẩn quốc tế, Eximbank sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và cải thiện quy trình xử lý thanh toán quốc tế, nhằm mang lại lợi ích trực tiếp hơn nữa cho khách hàng và đối tác.

Eximbank có kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực thanh toán quốc tế. Giải thưởng cho thấy sự hỗ trợ tích cực về nghiệp vụ từ các ngân hàng đại lý dành cho ngân hàng này. Theo đại diện nhà băng, với những thành quả hợp tác đã đạt được trong hơn 20 năm qua, hai ngân hàng kỳ vọng ngày càng phát triển hơn nữa mối quan hệ song phương, nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng.

Qua hơn 29 năm hoạt động, Eximbank được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh khi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại phục vụ cộng đồng. “Cùng với chiến lược phát triển bền vững, lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh và đổi mới để tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng trong tương lai”, đại diện ngân hàng khẳng định.

(Nguồn: Eximbank)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.