Dừa dầm Hải Phòng lên “cơn sốt” tại Hà Nội, dân buôn hốt bạc

0
441

Với nguyên liệu đơn giản là dừa, nước cốt dừa và trân châu, món dừa dầm xuất xứ từ Hải Phòng lại được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Khắp các trang mạng xã hội, loại đồ ăn này được rao bán giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/cốc tùy vị (dừa dầm thường và dừa dầm vị café). Và những thông báo hết hàng cũng xuất hiện liên tục.

Chị Hoàng Thị Hạnh, nhân viên văn phòng của một công ty tại Cầu Giấy, nhận những cốc chè dừa từ người giao hàng, miệng tươi cười nói: “Để ăn được cốc dừa dầm không hề đơn giản, mình phải đặt mua từ chiều hôm qua”.

Theo chị, dừa dầm có một hương vị đó rất riêng, dễ gây nghiện cho người ăn vì độ mát của đá, ngọt thanh và mùi thơm dịu của dừa, hương vị béo ngậy của sữa, độ giòn của dừa nạo. “Ban đầu, mình thấy bán nhiều nên đặt về ăn thử, từ lần đó mình chỉ thích ăn món này. Nhiều lúc mình muốn ăn ngay nhưng đặt hàng không được, đành phải nhịn cơn thèm”, chị kể lại.

Không riêng gì chị Hạnh, nhiều chị em yêu thích dừa dầm cũng phàn nàn về tình trạng thường xuyên nhận được thông báo hết hàng khi đặt mua.

dua dam hai phong len “con sot” tai ha noi, dan buon hot bac hinh anh 1

Dừa dầm Hải Phòng đang được các chị em Hà Thành tìm kiếm, săn lùng.

Trên thị trường Hà Nội, dừa dầm có 2 loại đang được bày bán. Trong đó, một loại được làm ở Hải Phòng và vận chuyển lên Hà Nội mỗi ngày, loại kia là chủ cửa hàng, quán ăn vặt tại Hà Nội tự làm theo công thức dừa dầm Hải Phòng. Dù loại nào, khá