Máy sấy quần áo hoạt động như thế nào?

0
512

Nguyên lý hoạt động của máy sấy quần áo

F5 Laundry  thấy rằng các điều kiện sấy tốt nhất liên quan đến nhiệt, chuyển động không khí và độ ẩm thấp (hoặc loại bỏ độ ẩm liên tục). Máy sấy quần áo kết hợp những thứ này để làm khô quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả bên trong một chiếc trống kim loại lớn, xoay. Thật không may, máy sấy như thế này tốn rất nhiều tiền để chạy và chúng có thể co lại, làm hỏng hoặc làm chậm quần áo của bạn (kiểm tra nhãn giặt trên quần áo của bạn rất cẩn thận trước khi cho chúng vào máy sấy như thế này).

Lựa chọn máy giặt công nghiệp hãng nào tốt?

Ý tưởng cơ bản là thổi không khí khô nóng vào một bên của trống khi nó xẹp quần áo xung quanh và hút hơi nước ẩm ướt từ một phần khác của trống cùng một lúc.

Xem thêm về máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp F5 Laundry tại đây

Máy sấy quần áo hoạt động như thế nào?

 1. Trung tâm của máy là một trống kim loại lớn với mái chèo xung quanh viền bên trong của nó. Trong các máy lớn, chẳng hạn như trong máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, trống luôn quay theo cùng một hướng. Trong các máy gia đình nhỏ hơn, trống quay một chiều trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn, sau đó dừng lại, sau đó xoay theo cách khác để ngăn quần áo của bạn chụm lại.
 2. Không khí lạnh được hút vào máy thông qua một lượng không khí . Thông thường, nó ở phía trước của máy để ngăn chặn nó bị bẩn và bụi.
 3. Một chiếc quạt hút không khí vào và kéo nó về phía bộ phận làm nóng .
 4. Quạt được cung cấp bởi một động cơ điện.

 1. Khi không khí mát đi qua bộ phận làm nóng , nó nóng lên và chuyển sang không khí khô nóng. Một bộ điều chỉnh nhiệt bật và tắt bộ phận làm nóng định kỳ để dừng máy quá nóng hoặc nấu quần áo của bạn. Khi bạn chọn cài đặt nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ cao trên máy sấy, bạn sẽ thay đổi hiệu quả cài đặt bộ điều chỉnh nhiệt.
 2. Không khí ấm từ bộ phận làm nóng đi vào trống, thường thông qua các lỗ lớn ở phía sau. Trong máy giặt, toàn bộ trống chứa đầy các lỗ nhỏ và không khí nóng bốc lên từ bên dưới.
 3. Trống được quay chậm bởi một vành đai kết nối với động cơ điện, được làm từ một thứ gì đó như cao su . Thông thường, như được hiển thị ở đây, một động cơ điện điều khiển cả trống và quạt.
 4. Khi trống quay, mái chèo nâng và xẹp quần áo ướt của bạn cho đến khi chúng đạt đến đỉnh trống. Sau đó trọng lực làm cho chúng rơi xuống qua không khí nóng và khô. Máy sấy hoạt động hiệu quả nhất khi giặt xả qua không khí nóng theo cách này. Nếu bạn làm quá tải chúng, việc giặt chỉ bó lại và cuộn tròn trong một quả bóng lớn thay vì vón cục và mất nhiều thời gian hơn để làm khô.
 5. Không khí rời khỏi máy sấy đi qua bộ lọc xơ vải bắt bụi và các mảnh lông tơ. Một số máy sấy có quạt (ống xả) thứ hai để giúp hút không khí ẩm. Để tránh hỏa hoạn, điều cần thiết là thường xuyên vệ sinh bộ lọc xơ vải trong máy sấy.
 6. Không khí cạn kiệt đi qua một ống thông hơi hoặc được gắn cố định trên trần nhà hoặc tạm thời qua một cửa sổ mở. Trong một số máy sấy và hầu hết các máy giặt-máy sấy kết hợp, khí thải ẩm được đưa qua bộ trao đổi nhiệt và ngưng tụ để nước được làm mát và thoát ra ngoài và nhiệt được chứa và tái sử dụng, làm cho toàn bộ quá trình hiệu quả hơn.

Bí quyết lựa chọn máy giặt công nghiệp Imesa chất lượng

Để được hỗ trợ cụ thể nhất, nhanh tay liên hệ đến máy giặt công nghiệp f5laundry theo địa chỉ sau:

 • Hà Nội: 560 Trường Chinh – Q. Đống Đa – Hà Nội
 • TP. Hồ Chí Minh: 248 Hoàng Hoa Thám – P.12 – Q. Tân Bình – Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng
 • Laos: Thongsangnang Street, Savang village, Chanthaburi District, Vientiane Capital – Laos

Email: [email protected]

Hotline: 0934.586.601 – 0917.628.888

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.