Chỉ lựa mua máy bơm nước giếng

0
492

Nhà bạn vẫn xài nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, phát triển tốn nhiều giá cả. Làm sao để lựa chọn được máy bơm hỏa tiễn phù hợp với gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tham khảo thêm : máy bơm nước điện chìm

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại máy bơm điện chìm, nhưng để chọn lọc mua một chiếc máy bơm phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó lựa chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với mẫu giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có khả năng sử dụng mẫu máy bơm trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. cái này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải xài mẫu bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa & 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để bơm nướcđộ sâu đến 30 m, bạn phải xài cái bơm hỏa tiễn, đây là mẫu bơm ly tâm nhiều cấp chuyên sử dụng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có khả năng dùng trong loại công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có thể làm tốt ứng dụng mẫu 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của mẫu bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải ứng dụng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có mẫu bơm chìm, động cơ điện đặt chìm ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường ứng dụng để máy bơm sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Xem thêm : May bom truc ngang

Đối với giếng đào ở các nơi không có điện, bạn sẽ dùng loại bơm pittông. cái máy bơm giếng này có điểm tốt là không phải mồi nước, có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng . Nó hay được dùng trong làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ dàng hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để tốt nhất, phải chọn lọc đúng cái bơm nước chuyên dụng máy bơm dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, xài cái bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có khả năng chọn giữa máy bơm nước cánh trục ngang với những mẫu máy bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến những cái máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm sử dụng khí nén, bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải ứng dụng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm xài khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông tin được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: Hùng Phát để được thiết kế & rắp đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.